Bạt cao su

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bạt nhựa, trong đó phổ biến nhất là bạt nhựa HDPE và bạt nhựa PE (còn gọi là bạt cao su). Tuy nhiên, nhiều người nhầm lẫn giữa bạt cao su và bạt HDPE, có người cho rằng đó là bạt, không phân biệt được loại nào tốt hơn. Vì vậy, để giúp khách hàng phân biệt được bạt nhựa HDPE và bạt cao su, chúng tôi xin đưa ra một số so sánh cụ thể dưới đây, giúp quý khách hàng lựa chọn kỹ càng hơn khi mua hàng.

Bạt cao su trắng bạt giá rẻ

Tấm bạt cao su trắng

 

Tấm bạt cao su trắng

Bạt nhựa HDPE (tên khoa học đầy đủ là polypropylene mật độ cao) được làm từ 97,5% nhựa nguyên sinh và một số thành phần khác như muội than, chất chống tia UV và chất ổn định nhiệt… Có thể nói nó là nhựa polyme tổng hợp hoặc màng chống thấm. Tấm bạt cao su trắng đen là loại bạt được làm từ nhựa PE mật độ cao, có tên khoa học là polyethylene. Nó là một loại nhựa dẻo, không mùi. Nhựa PE sẽ được phủ đều 2 mặt vải dệt tạo thành tấm bạt cao su chống thấm có độ đàn hồi tốt. Đây là lý do tại sao nó còn được gọi là bạt cao su hoặc bạt PE. Bạt HDPE có hoa văn màu đen đặc trưng trong khi bạt cao su có họa tiết kẻ sọc hoặc bạt màu xanh cam, mặt trên màu xanh lam và mặt dưới màu cam. Vì vậy, bằng mắt thường bạn có thể dễ dàng phân biệt được 2 loại bạt này.

Ứng dụng của 2 loại bạt này:

Tấm bạt cao su trắng đen chủ yếu được sử dụng để che nắng, che mưa. Chúng thường được thiết kế bằng những bức vẽ sọc, xanh hoặc cam dễ nhận biết. Ngoài ra, bạt PE còn thường được sử dụng làm bạt che ô tô, bạt xe máy, bạt che hàng hóa trên các phương tiện đi lại, mái hiên nhà hàng, mái hiên, ô dù, lều cắm trại.

Trong khi đó, bạt nhựa HDPE chủ yếu được sử dụng cho mục đích chống thấm, màu sắc đặc trưng của nó là màu đen. Nó được áp dụng trong các lĩnh vực như:

– Sử dụng lớp phủ chống thấm cho bể chứa nước ngọt, bể chứa nước sinh hoạt và nước sinh hoạt

– Dùng để phủ ao tôm, ao cá, rùa, lươn, ếch, cua

– Dùng làm bể cá cảnh, lót bể cá

– Lót đáy hố chôn rác hoặc che phủ bãi chôn lấp để ngăn mùi hôi

– Dùng để đậy hố ga biogas ở các trang trại chăn nuôi

– Dùng để phủ các bể chứa nước thải và hóa chất công nghiệp

– Dùng để lót ruộng muối…

Như vậy có thể thấy bạt cao su chủ yếu có tác dụng che chắn trong khi bạt HDPE có khả năng chống thấm nước tốt hơn, dựa vào đó mà bạn có thể lựa chọn loại bạt che nắng theo nhu cầu của mình.

Giá bạt cao su rẻ

 

 

Giá bạt cao su rẻ

So sánh độ cứng, độ bền của bạt HDPE và bạt cao su, giá bạt cao su rẻ hay mắc

Về độ cứng: Bạt HDPE được đánh giá là có độ cứng cao hơn bạt cao su. Nguyên nhân là do bạt HDPE là loại bạt nhựa polyme tổng hợp có nhiều thành phần, trong khi bạt cao su chỉ chứa thành phần nhựa PE dẻo nên độ cứng kém hơn.

Độ tin cậy: Về độ bền, bạt nhựa HDPE có độ bền cao hơn bạt cao su, có thể chịu được nhiệt độ lên tới 120 độ C, có thể sử dụng thoải mái trong môi trường hóa chất có độ độc hại cao mà không sợ hư hỏng, có khả năng chống tia UV nên có thời gian sử dụng lâu dài tuổi thọ. Đồng thời, bạt cao su kém bền, thậm chí có thể dễ bị mục nát nếu sử dụng lâu dài.

So sánh khả năng chống thấm của bạt cao su và bạt nhựa HDPE Như đã nêu ở trên, bạt nhựa HDPE còn được gọi là bạt chống thấm HDPE hay màng chống thấm HDPE vì mục đích của nó là mang lại khả năng chống thấm tốt, ngăn mùi hôi, nước và hóa chất thấm qua. Còn bạt cao su chỉ nhằm mục đích bảo vệ nên khả năng chống thấm kém hơn rất nhiều, dễ cho nước và không khí đi qua nên không thể dùng để chống thấm mà chỉ có tác dụng bảo vệ.

So sánh khả năng chịu nhiệt của bạt HDPE và bạt PE: Bạt chống thấm HDPE cao cấp có khả năng chịu nhiệt cực tốt, ngay cả khi nhiệt độ môi trường lên tới 120 độ C cũng không ảnh hưởng đến kết cấu của bạt. Đây cũng chính là lý do tại sao bạt HDPE có khả năng chống cháy độc đáo.

Còn bạt cao su thì khác: chịu nhiệt tốt ở môi trường lạnh nhưng khả năng chịu nhiệt lại thấp hơn. Khi nhiệt độ cao, canvas nhanh hư hỏng, nhanh mục nát, dễ rách và cháy, độ bền cũng thấp hơn rất nhiều.

So sánh giá bạt cao su rẻ hay mắc bạt nhựa HDPE và bạt cao su: Trên thực tế, mục đích sử dụng của 2 loại tranh này khá khác nhau nên giá bán cũng khác nhau. Tất cả phụ thuộc vào độ dày của canvas, kích thước, chất lượng và địa chỉ của nhà cung cấp.


Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *